Pinterest Căn hộ 'bí bức, lỗi thời' bỗng rộng thoáng không ngờ với 300 triệu - Xây Dựng Phát Thành

Căn hộ ‘bí bức, lỗi thời’ bỗng rộng thoáng không ngờ với 300 triệu

Căn hộ ‘bí bức, lỗi thời’ bỗng rộng thoáng không ngờ với 300 triệu

Căn nhà xây cách đây 14 năm có thiết kế lạc hậu, ban công bị biến thành nhà kho. Nơi ở hiện tại với thiết kế kiểu cũ và nội thất xuống cấp khiến gia chủ cảm thấy không thoải mái. Gia chủ quyết định chi khoảng 300 triệu (trừ đồ điện, điện tử) để cải tạo nhà thoáng đãng hơn.

Chủ căn hộ 105 m2 ở quận Ba Đình (Hà Nội) là một bình luận viên thể thao sắp lập gia đình. Nơi ở hiện tại với thiết kế kiểu cũ hơn 10 năm trước và nội thất xuống cấp khiến anh cảm thấy không thoải mái. Nhân dịp cưới vợ, anh quyết định chi khoảng 300 triệu (trừ đồ điện, điện tử) để cải tạo nhà thoáng đãng hơn. Hình ảnh mặt bằng trước và sau khi sửa.

Căn nhà có mặt thoáng rộng nhưng lại bị bếp và phòng ngủ che khuất. Hai ban công bị biến thành chỗ chứa đồ bụi bẩn. Các KTS đã quyết định phá bỏ một bức tường ngăn, biến phòng ngủ và bếp cũ thành không gian sinh hoạt chung (phòng khách, bếp ăn).

Phòng ngủ cũ được bố trí lùi vào trong với vách ngăn làm bằng kính để lấy sáng. Khi cần riêng tư, chủ nhà có thể kéo rèm lại.

Gia chủ là một người thích sự đơn giản nên anh muốn nhà mang phong cách thiết kế Bắc Âu giản dị nhưng phải tiện lợi. Không gian phòng ngủ thứ hai trước và sau cải tạo.

Ngôi nhà mang tông màu trung tính như trắng, xám, nâu đậm, các chi tiết rườm rà trước đây bị loại bỏ.

Do phải thay đổi bố trí các phòng khá nhiều nên kiến trúc sư vừa tháo dỡ vừa khảo sát và lên phương án cải tạo. Nền căn hộ được nâng lên để đảm bảo phần thoát nước cho khu bếp.

Chủ nhà là người yêu thích công nghệ và nghe nhạc nên phòng khách được bố trí thành không gian thư giãn tiện nghi. Những bộ bàn ghế lớn êm ái giúp anh cùng người thân, bạn bè tận hưởng âm nhạc thoải mái nhất.

Phòng bếp chật chội bị bó buộc trong không gian hẹp trở nên rộng rãi sau khi phá một bức tường, một phần là do tông trắng được áp dụng cho toàn bộ khu vực này.

Căn hộ gồm những phòng nhỏ bị xé lẻ đã được chuyển thành một không gian mở rộng kết nối. Nhờ vậy, nhà trở nên thoáng đãng, lưu thông dễ dàng và các thành viên có sự kết nối, giao lưu.

Ban công bị bỏ phí trước đây trở thành không gian yêu thích nhất của chủ nhà. Anh có thể ngồi đây thư giãn, ngắm nhìn khung cảnh thành phố, hít thở không khí trong lành.

Với khoản đầu tư vừa phải nhưng căn nhà đã tăng thêm nhiều giá trị với không gian sinh hoạt chung ngập tràn ánh sáng, phòng ngủ gọn gàng, đầy đủ chức năng.

Trong phòng ngủ, ngoài giường, tủ để đồ lớn còn có cả bàn làm việc với góc nhìn đẹp.

Trong nhà cũng có những góc nhỏ để thỏa mãn sở thích nghe nhạc, bày đồ sưu tầm của gia chủ.

Theo VnExpress

Related posts

Leave a Comment